รู้จัก "นายรอบรู้"​

“นายรอบรู้” เป็น สื่อสัญลักษณ์ของการเดินทางท่องเที่ยวอย่างรอบรู้ของสำนักพิมพ์สารคดี เพื่อตอบสนองนักท่องเที่ยวในระดับกว้าง ซึ่งส่วนใหญ่มักท่องเที่ยวโดยสนใจเรื่องความเพลิดเพลินเป็นหลัก ทั้งนักท่องเที่ยวที่นิยมไปเที่ยวเอง โดยการขับรถยนต์เป็นครอบครัวหรือเป็นกลุ่มเพื่อน หรืออาศัยบริการคมนาคมสาธารณะ หนังสือนายรอบรู้จะเป็นตัวเชื่อมต่อให้นักท่องเที่ยวเหล่านี้สนใจเรียนรู้ และเข้าใจในสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ มากขึ้น

เขียนถึง
"นายรอบรู้"

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Sed sit amet facilisis urna. Praesent ac gravida libero. Donec non hendrerit arcu. T enim, sagittis eget suscipit et, eleifend eu orci. Nunc nec massa nec est interdum suscipit. Donec vel orci quis dolor sollicitudin volutpat. Mauris convallis metus eget tellus mollis euismod. Vestibulum dapibus odio at nisl consequat, in semper augue auctor. Duis risus felis, pulvinar quis tempus

คุณภิรดี "แนะนำของกินที่สุโขทัย"

ดิฉันมีข้อมูลใหม่ ร้านอาหารรสเลิศที่ไม่ปรากฏในหนังสือเที่ยวทั่วไทยไปกับนายรอบรู้ จ. สุโขทัย แห่งแรกคือ ร้านดาโฮมเบเกอรี่ที่ อ. สวรรคโลก เป็นร้านขายเค้ก กาแฟ ไอศกรีม ขนมปังไส้ต่างๆ คุ้กกี้ ครองแครงเสวย ซาละเปาไส้ต่างๆ เค้กที่อร่อยและมีชื่อที่สุด คือ วอลก้าเค้ก ซึ่งเป็นเค้กที่เคยเสิร์ฟบนเครือของการบินไทยวรรคโลก ปิดกิจการไปนานแล้ว

คุณเอกพันธ์ "ท้วงติงข้อมูลรอยพระบาทแห่งสันติภาพ"

ผมได้ซื้อหนังสือ "นายรอบรู้" เชียงราย และมีข้อสงสัยบางประการครับ เกี่ยวกับที่ตั้งของรอยพระบาทแห่งสันติภาพ ในหนังสือหน้า 154 - 155 ระบุว่าอยู่ที่บ้านพญาพิภักดิ์ อ. ขุนตาล แต่ผมคิดว่าน่าจะอยู่ที่ค่ายเม็งรายมหาราช ใน อ. เมืองครับ

คุณวราวุธ ให้ข้อมูลใหม่ก่อนไปเชียงใหม่

ผมเป็นคนที่ชอบการเดินทางแบบเก็บกระเป๋าใบเดียว แล้วลองใช้หนังสือเที่ยวทั่วไทยไปกับ "นายรอบรู้" จ. เชียงใหม่ เป็นครั้งแรก ต้องบอกว่ารายละเอียดถือว่าดีมากๆ ครับ ครบเกือบทุกอย่าง น่าทึ่งมากสำหรับข้อมูลที่ "นายรอบรู้" หามาได้ แผนที่ละเอียดมาก (เพราะผมใช้การเดินเสียมากกว่า)