NaiRobRoo.com | ข่าวประชาสัมพันธ์

คาราวานรถยนต์สานสัมพันธ์วัฒนธรรมและการท่องเที่ยวล้านช้างแม่โขง ไทย-จีน ปี 2560

 _deu2289 copy

_deu2278 copy

     การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมกับกระทรวงวัฒนธรรมแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน และสถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐประชาชนจีนประจำประเทศไทย ได้กำหนดจัดโครงการคาราวานรถยนต์สานสัมพันธ์วัฒนธรรมและการท่องเที่ยวล้านช้างแม่โขง ไทย-จีน ปี 2560 ระหว่างวันที่ 24 กันยายน ถึงวันที่ 24 ตุลาคม 2560 โดยเริ่มออกเดินทางจากเมืองหนิงโป มณฑลเจ้อเจียง สาธารณรัฐประชาชนจีน ผ่านเมืองต่าง ๆ ของสาธารณรัฐประชาชนจีน และสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว เข้าสู่ด่านชายแดนอำเภอเชียงของ จังหวัดเชียงราย รวมทั้งจังหวัดต่าง ๆ ในประเทศไทย ไปยังราชอาณาจักรกัมพูชา

_deu2325

_deu2353 copy

_deu2315 copy

ในวันที่ 17 ตุลาคม 2560 และเดินทางกลับมาประเทศไทยในวันที่ 20-22 ตุลาคม 2560 เพื่อเดินทางต่อไปยังสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมและกระตุ้นการเดินทางในกลุ่มนักท่องเที่ยวคุณภาพจากตลาดจีน ให้เดินทางมาท่องเที่ยวในประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง สร้างการรับรู้ว่าประเทศไทยมีความพร้อมสำหรับการเดินทางมาท่องเที่ยว โดยเฉพาะอย่างยิ่ง จะเป็นการเสริมสร้างความสัมพันธ์ด้านวัฒนธรรมและการท่องเที่ยวให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น

_deu2384 copy

_deu2380 copy

     โครงการดังกล่าวได้รับการสนับสนุนจากภาครัฐและภาคเอกชนของทั้งสองประเทศ ซึ่งได้จัดขึ้นเป็นปีที่ 4 ติดต่อกัน โดยในปีนี้จัดพิธีเปิด ณ เมืองหนิงโป มณฑลเจ้อเจียง สาธารณรัฐประชาชนจีน มีจำนวนรถยนต์เข้าร่วมโครงการจำนวน 15 คัน โดยจะเดินทางผ่านแหล่งท่องเที่ยวสำคัญในภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคกลางของประเทศไทย รวมทั้งจัดพิธีต้อนรับคณะขบวนคาราวานที่ศูนย์วัฒนธรรมแห่งสาธารณัฐประชาชนจีน กรุงเทพมหานคร ในวันที่ 16 ตุลาคม 2560

_deu2421 copy

     ทั้งนี้ ตลาดนักท่องเที่ยวจากประเทศจีน นับเป็นตลาดนักท่องเที่ยวที่มีศักยภาพและมีขนาดใหญ่เนื่องจากมีประชากรมากกว่า 1 พันล้านคน กอปรกับชาวจีนรุ่นใหม่มีความสนใจเลือกเดินทางท่องเที่ยวในต่างประเทศมากขึ้น โดยผลการสำรวจพบว่าประเทศไทยนับเป็นจุดหมายปลายทางอันดับต้นๆ ที่เป็นที่ชื่นชอบของนักท่องเที่ยวชาวจีน นักท่องเที่ยวกลุ่มดังกล่าวนิยมเดินทางท่องเที่ยวในรูปแบบที่ทันสมัย มีความสนใจศึกษาวัฒนธรรมและประเพณีท้องถิ่น จึงเป็นโอกาสของประเทศไทยที่จะกระจายการเดินทางของนักท่องเที่ยวไปยังจังหวัดรอง และนำเสนอประสบการณ์ใหม่ ๆ ในรูปแบบ Local Experience ซึ่งมีความหลากหลายในแต่ละจังหวัด

_deu2303 copy

     ททท. คาดว่าจากการจัดโครงการดังกล่าว จะสามารถเพิ่มจำนวนนักท่องเที่ยวชาวจีนกลุ่มคุณภาพให้เดินทางมาประเทศไทย และกระตุ้นให้เกิดการเดินทางมาประเทศไทยของตลาดนักท่องเที่ยวจีนเพิ่มมากขึ้นตามแผนการปรับโครงสร้างตลาดจากการประชาสัมพันธ์ผ่านทาง Social Media และ สื่อ Offline โดยคาดว่าภายในสิ้นปี 2560 จะมีนักท่องเที่ยวจีนเดินทางมาประเทศไทย 9.3 ล้านคน เพิ่มขึ้นร้อยละ 6.33 เมื่อเทียบกับปี 2559 รวมทั้งสามารถสร้างการรับรู้ตลอดเส้นทางที่คณะคาราวานเดินทางผ่านไปยังเมืองต่าง ๆ ของจีนได้มากกว่า 15,000,000 ราย/ครั้ง ทั่วประเทศจีน


( 0 Votes ) Add a comment
 

เปิดตัว Application - Guide ใกล้

เปิดตัวแอป Guide ใกล้ 

 test test

 


( 0 Votes ) Add a comment
   

S.PELLEGRINO YOUNG CHEF 2018

S.PELLEGRINO YOUNG CHEF 2018

เวทีประลองฝีมือเพื่อเฟ้นหาสุดยอดเชฟรุ่นใหม่ของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ได้เปิดม่านขึ้นแล้ว

jim ophost1497_ployumporn-ar-yucharoen_portrait

โดยมีสุดยอดเชฟจากประเทศไทย ได้รับคัดเลือกให้เป็น 2 ใน 10 คน ที่เข้าสู่รอบ semi-final จากบรรดาผู้สมัครนับพันของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มากกว่า 21 ภูมิภาคทั่วโลก อันได้แก่ เชฟ Jim Ophorst เชฟเดอ คูซีน (Chef de Cuisine) ประจำห้องอาหาร PRU ที่ ตรีสรา ภูเก็ตรีสอร์ท จังหวัดภูเก็ต และเชฟ พลอยอัมพร อายุเจริญ เชฟเดอปาร์ตี (Chef de Partie) ประจำห้องอาหารอิตาเลียน La Scala ที่ โรงแรมสุโขทัย กรุงเทพฯ

เชฟผู้ร่วมแข่งขันและอาหารที่ส่งเข้าประกวดนั้น จะได้รับการประเมินและคัดเลือกโดยผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันการศึกษาและอบรมด้านอาหารอิตาเลียนระดับโลก ALMA ซึ่งรับผิดชอบการคัดเลือกผู้เข้ารอบของแต่ละภูมิภาค ทำการประเมินและตัดสินโดยยึดหลัก “Five Golden Rules” หรือเกณฑ์การตัดสิน 5 ข้อ ได้แก่ วัตถุดิบที่เลือกใช้ทักษะความสามารถ สติปัญญาความเฉียบแหลม ความสวยงาม และความหมาย

_mg_9264

Jim Ophorst เชฟหนุ่มผู้มากประสบการณ์ ในวัย 27 ปี เป็นชาวเมือง Honselersdijk ทางตอนใต้ของเนเธอร์แลนด์ เริ่มต้นการเป็นเชฟที่โรงแรม Beach Elzenduin ชื่อดังของเมือง ย้ายมาประเทศไทยเพื่อเปิดร้านอาหารทะเล PRU ตรีสรา ภูเก็ต ด้วยแรงบรรดาลใจจากการคัดสรรวัตถุดิบอันหลากหลายในประเทศไทย และยังใช้โอกาสนี้เพื่อทำงานใกล้ชิดกับกลุ่มชาวประมงและเกษตรกรในท้องถิ่น โดยเชฟ Jim ผ่านเข้ารอบด้วยเมนู “ดอกกะหล่ำ” (Cauliflower) ที่มีคอนเซ็ปต์ว่า ส่วนผสมต้องมีความสด ซึ่งนำมาจากท้องถิ่น เป็นผักที่ใช้กันตามครัวเรือน ไม่ใส่วัตถุกันเสีย และมีวัตถุดิบลับอย่างผงปลาแห้ง

_mg_9301

พลอยอัมพร อายุเจริญ เชฟสาวไฟแรงเพียงหนึ่งเดียวในการแข่งขันครั้งนี้ ด้วยวัย 26 ปี เริ่มต้นจากการเป็น     เชฟฝึกงานที่โรงแรมสุโขทัย และเดินทางไปศึกษาต่อที่โรงแรม แมริออท รัฐนิวออลีน สหรัฐอเมริกา เมื่อเดินทางกลับมาเมืองไทย จึงได้รับตำแหน่ง เชฟเดอปาร์ตี ประจำห้องอาหาร La Scala สาเหตุที่มาเข้าร่วมการแข่งขันเพราะต้องการเรียนรู้เพื่อเพิ่มทักษะและประสบการณ์ใหม่ๆ ซึ่งเล็งเห็นว่ารายการนี้จะสามารถยกระดับของตนให้สูงขึ้นได้ และเมนูที่ผ่านเข้ารอบคือ “โฉมงามกับอสูร” (Beauty and the Beast) โดยใช้ส่วนผสมที่ซ่อนอยู่ในท้องถิ่น ด้วยเทคนิคการทำอาหารที่เป็นเอกลักษณ์ ผสมผสานความเป็นตะวันตกและตะวันออก ให้สัมผัสที่หลากหลาย รวมเป็นรสชาติที่ลงตัว

_mg_9418 

แน่นอนว่าเชฟรุ่นใหม่ทั้ง 2 คนนี้ มีความสามารถ และเปี่ยมล้นด้วยพรสวรรค์ จนได้รับเลือกให้เข้าสู้รอบ semi-final ของภูมิภาคจากคณะกรรมการ โดยฝ่าด่านผู้เข้าร่วมแข่งขันอีกหลายพันคนจากกว่า 90 ประเทศเข้ามาได้ โดยการแข่งขัน S.Pellegrino Young Chef ในครั้งนี้ได้รับความสนใจและการตอบรับมากกว่าปีก่อนๆ เป็นอย่างมาก จากยอดใบสมัครเข้าการแข่งขันที่เพิ่มขึ้นถึง 30% จากปีที่แล้ว ซึ่งทำให้เห็นว่า เชฟรุ่นใหม่ๆ นั้นได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของการเรียนรู้สิ่งใหม่ ศาสตร์การทำอาหารที่จะได้รับจากรายการนี้ เป็นการเปิดโอกาสให้ตนเองได้พัฒนาและเพิ่มขีดสามารถด้านการทำอาหารจากทั่วโลก พร้อมทั้งยังได้แบ่งปันความคิดสร้างสรรค์ สัมผัสกับวัฒนธรรมการทำอาหารที่แตกต่างจากของตน ตลอดจนสร้างผลงานของตนเองเพื่อนำไปต่อยอดสาขาอาชีพของพวกเขาได้ด้วย

_mg_9308

ตั้งแต่เดือนมิถุนายนถึงธันวาคม 2560 ผู้เข้ารอบสุดท้ายจากแต่ละภูมิภาคนั้นจะต้องแข่งขันพร้อมพบกับความท้าทาย ฝ่าด่านของแต่ละภูมิภาคนั้นๆ โดยจะมีคณะกรรมการประจำภูมิภาคที่มีอิสระในการตัดสินและคัดเลือกเพื่อเฟ้นหาผู้เข้ารอบสุดท้ายเพียงคนเดียวตามกฎ “Five Golden Rules” เพื่อเข้ารอบชิงชนะเลิศต่อไป สำหรับการแข่งขันS.Pelierrino Young Chef ของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ในครั้งนี้จะจัดขึ้นที่สิงคโปร์ ในวันที่ 23 ตุลาคม 2560 โดยมีคณะกรรมการ5 ท่านที่มีชื่อเสียงระดับโลกเข้าร่วมตัดสินในการแข่งขันครั้งนี้ ดังนี้

เชฟRichard Ekkebus จากร้านอาหารAmber โรงแรม แลนด์มาร์ค แมนดาริน โอเรียนเต็ล(The Landmark Mandarin Oriental) ในฮ่องกง ที่ได้รับมิชลิน สตาร์ระดับสองดาวทั้งจากฮ่องกงและมาเก๊าถึง 9 ปีซ้อนพร้อมได้รับเลือกให้เป็นร้านอาหารที่ดีที่สุดอันดับที่ 3 ของเอเชียจาก Asia’s 50 Best Restuarants ในปี 2560

เชฟMingoo Kang จากร้านอาหาร Mingles ใน เกาหลีเป็นร้านอาหารอันดับที่ 15 ของเอเชียและได้รับรางวัลร้านอาหารยอดเยี่ยมในเกาหลีจาก Asia’s 50 Best Restuarants ในปี 2560

เชฟChele Gonzalez จากร้านอาหาร Gallery VASK ในฟิลิปปินส์เป็นร้านอาหารอันดับที่ 35 ของเอเชียและได้รับรางวัลร้านอาหารยอดเยี่ยมในฟิลิปปินส์จาก Asia’s 50 Best Restuarants ในปี 2560

เชฟTetsuya Wakuda จากร้านอาหารTetsuya's ในออสเตรเลียและร้านอาหารWaku Ghin ในสิงคโปร์ซึ่งเป็นร้านอาหารที่ได้รับมิชลินสตาร์หนึ่งดาว ในปี 2559และรางวัล The Diners Club® Lifetime Achievement Award ในปี 2559จาก Asia’s 50 Best Restuarants

เชฟVicky Lau จากร้านอาหารTate Dining Room & Bar ในฮ่องกงซึ่งได้รับมิชลิน สตาร์หนึ่งดาวทั้งจากฮ่องกงและมาเก๊าและเธอเองในปีเดียวกันก็ยังได้รับเลือกให้เป็นเชฟหญิงยอดเยี่ยมของเอเชียในปี 2558จาก Asia’s 50 Best Restuarants อีกด้วย

_mg_9380 _mg_9230

ในช่วงประมาณสิ้นเดือนธันวาคม 2560 จะมีการประกาศรายชื่อผู้เข้ารอบสุดท้ายจาก 21 ภูมิภาคทั่วโลกอย่างเป็นทางการ เพื่อเข้าไปแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ Grand Finale ซึ่งจะจัดขึ้นในเดือนมิถุนายนปี 2561 เชฟผู้เข้ารอบสุดท้ายแต่ละคนจะได้รับการจับคู่กับ “เมนทอร์เชฟ” (Mentor Chef) คือเชฟผู้ทรงคุณวุฒิที่เป็นคณะกรรมการของแต่ละภูมิภาค เมนเทอร์เชฟมีหน้าที่ให้คำแนะนำและฝึกสอน รวมถึงให้คำปรึกษาเชฟผู้เข้าแข่งขันอย่างใกล้ชิด ในการเตรียมอาหารจานเด่นให้พร้อมสำหรับรอบชิงชนะเลิศที่กำลังใกล้เข้ามาถึง

_mg_9336

เกี่ยวกับ ซานเปลเลกรีโน และ อัคควา ปันนา
เอสเปลเลกริโน อัคควา ปันนา และน้ำผลไม้สปาร์คลิง ซานเปลเลกรีโน เป็นเครื่องหมายการค้าของซานเปลเลกรีโน เอสพีเอและผลิตภัณฑ์คุณภาพเยี่ยมที่ผสมผสานรสชาติอันยอดเยี่ยมเข้ากับประโยชน์ต่อสุขภาพในสไตล์อิตาเลียนแท้ โดยวางจำหน่ายผ่านสาขาและตัวแทนในกว่า 150ประเทศใน 5 ทวีปทั่วโลก ซานเปลเลกรีโน เอสพีเอ ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2442 โดยปัจจุบันเป็นบริษัทในเครือ เนสท์เล่ วอเตอร์สและเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมเครื่องดื่มของอิตาลีด้วยผลิตภัณฑ์น้ำแร่ เครื่องดื่มปราศจากแอลกอฮอล์และไอซ์ที ในฐานะผู้ผลิตน้ำแร่รายใหญ่ของอิตาลีซานเปลเลกรีโนมุ่งมั่นที่จะเสริมคุณภาพของผลิตภัณฑ์น้ำแร่ให้ดียิ่งขึ้นทั้งยังปฏิบัติงานอย่างรับผิดชอบโดยเน้นความยั่งยืนของแหล่งน้ำแร่อีกด้วย

_mg_9457

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถติดตามข่าวสารได้ทาง www.sanpellegrino.com พร้อมเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการกินการดื่ม บนนิตยสารออนไลน์ที่สนับสนุนโดยซานเปลเลกรีโน และอัคควา ปันนา ได้ที่ www.finedininglovers.com
ซานเปลเลกรีโน เอสพีเอ Email : อีเมลนี้จะถูกป้องกันจากสแปมบอท แต่คุณต้องเปิดการใช้งานจาวาสคริปก่อน

( 1 Vote ) Add a comment
   

The Beach งานศิลปะเล่นได้สุดเจ๋ง สนุกพร้อมกันได้แล้ววันนี้ที่ Central Embassy

_dsc0742-edit

ได้เวลานอนกลิ้งบนทะเลลูกบอล เปิดประสพการณ์กับ The Beach ผลงานศิลปะสุดเท่ จากนิวยอร์ค

_dsc0682

_dsc0710

CENTRAL EMBASSY นำนิทรรศการ The Beach ของ Snarkitecture Studio สตูดิโอออกแบบจากนิวยอร์กที่ได้รับการจัดแสดงมาแล้วทั้งในทวีปอเมริกา ออสเตรเลีย ยุโรป และครั้งแรกในเอเชีย โดยเซ็นทรัล เอ็มบาสซี จุดหมายปลายทางด้านศิลปะ แฟชั่น และไลฟ์สไตล์เหนือระดับ 

_dsc0733

_dsc0861

The Beach เป็นผลงานศิลปะแบบจัดวาง (Installation Art) ที่ถ่ายทอดประสพการณ์ชายหาดในฤดูร้อนที่ทุกๆคนคุ้นเคย มีการประดับตกแต่งให้สิ่งแแวดล้อมใกล้เคียงกับชายหาดจริงๆ เราทุกคนจะได้มีส่วนร่วมไปอยู่ในลูกบอลพลาสติกรีไซเคิลกว่าล้านลูก ที่ถูกจำลองเป็นน้ำทะเลสีขาวให้พวกเราได้นอนเกลือกกลิ้งกันแล้ววันนี้ 

_dsc0706

งานของ Snarkitecture มุ่งเน้นการตีความวัสดุโครงสร้างต่างๆในชีวิตประจำวัน เพื่อให้เกิดจินตนาการและประสพการณ์ใหม่ๆ นอกจากนี้ยังชวนให้ผู้คนได้สังเกตุและมีส่วนร่วมกับสิ่งแวดล้อมรอบๆตัว ติดตามผลงานของ Snarkitecture ได้ที่ www.snarkitecture.com

_dsc0746

_dsc0763

_dsc0777

_dsc0880

The Beach จัดแสดงตั้งแต่ วันนี้ - 18 มิ.ย. 60 นี้ ที่ชั้น G เซ็นทรัล เอ็มบาสซี 
#THEBEACH #CentralEmbassy #ThisBringsMeHere #vamoose#nairobroo


( 0 Votes ) Add a comment
   

คอร์สปฏิบัติการ “ลดความดันด้วยอาหารแนว DASH”

dash6

สำนักพิมพ์สารคดี ร่วมกับสถาบันโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล
เปิดคอร์สปฏิบัติการ “ลดความดันด้วยอาหารแนว DASH”

โดยวิทยากรจากสถาบันโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล
ผศ. ดร. วันทนีย์ เกรียงสินยศ และ การะเกด ทองดอนโพธิ์
ผู้เขียนหนังสือ โภชนาการกับความดันโลหิตสูง

รู้วิธีอยู่กับโรคความดันโลหิตสูง
ภัยเงียบของโรคความดันโลหิตสูง
เราจะลดความดันโลหิตสูงด้วยการกินได้อย่างไร
ความแตกต่างของเมนูลดความดันกับเมนูอาหารปรกติ
อาหารแนว DASH คืออะไร และช่วยลดความดันโลหิตได้อย่างไร

สาธิตและร่วมทำเมนูอร่อยลดความดัน 4 เมนู
ปลาม้วนผักรวม
ข้าวอบเห็ด
ไอศกรีมกล้วยหอมปั่นโฮมเมด
บัวลอยสุขภาพ

พร้อมรับหนังสือ โภชนาการกับความดันโลหิตสูง มูลค่า 269 บาท คนละ 1 เล่ม
อธิบายสัดส่วนและวิธีทำเมนูลดความดันโลหิตสูง 50 เมนู
รวมอาหารว่าง อาหารคาว อาหารหวานและเครื่องดื่ม
ด้วยภาพถ่าย สี่สี ทั้งเล่ม ให้ผู้ร่วมคอร์สสามารถกลับไปทำเองได้ง่าย และอร่อย

วันเสาร์ที่ 27 พฤษภาคม 2560
เวลา 13.00-17.00 น. (4 ชั่วโมง)

ณ อาคารวิริยะธุรกิจ ซอยนนทบุรี 22
รับจำกัดเพียง 20 ท่าน*
ค่าอบรมบาท 1,490 บาท
(รวมอาหารว่าง : เค้กกล้วยหอมโฮลวีตบลูเบอร์และน้ำสมุนไพรลดความดัน)

พิเศษ สำหรับสมาชิกนิตยสารสารคดีและวารสารเมืองโบราณ 5 ท่านแรก
รับส่วนลด 10% เหลือเพียง 1,340 บาท

สถานที่อบรม : สำนักงานนิตยสารสารคดี สนามบินน้ำ (ตรงข้ามกระทรวงพาณิชย์) จังหวัดนนทบุรี
แผนที่ https://goo.gl/maps/R1YWMU8iefH2
สามารถนำรถยนต์ส่วนตัวมาได้ หรือเดินทางด้วยรถไฟฟ้าสายสีม่วง ลงสถานีสะพานพระนั่งเกล้า และต่อรถแท็กซี่หรือสองแถว (ท่าน้ำนนท์-กองสลาก)

ลงทะเบียนและสอบถามรายละเอียดที่
FB inbox : http://m.me/sarakadeeactivity
Tel : 0-2547-2700 ต่อ 319
E-mail :  อีเมลนี้จะถูกป้องกันจากสแปมบอท แต่คุณต้องเปิดการใช้งานจาวาสคริปก่อน

*ทางผู้จัดขอนับสิทธิ์ร่วมคอร์สจากลำดับการโอนเงินนะคะ


( 0 Votes ) Add a comment
   

หน้า 1 จาก 22