NaiRobRoo.com | "นายรอบรู้" อร่อยทั่วไทย

เทยทะเล : บุฟเฟ่ต์ซีฟู้ดดีกรีความแซ่บเกินร้อย

1

ขอยกให้ร้านเทยทะเล เป็นร้านบุฟเฟ่ต์ซีฟู้ดปิ้งย่างแห่งปีที่มีดีกรีความแซ่บเกินร้อย ไม่ว่าจะเป็นซีฟู้ดก็ส๊ดสด น้ำจิ้มสูตรเด็ดก็แซ้บแซ่บ แถมเจ้าของร้านยังแซ่บเวอร์ เพราะเป็นการรวมตัวกันของบรรดา “เทยตัวแม่” ที่มาของชื่อร้าน “เทยทะเล” นั่นเอง

2

3

4

ทั้งพี่เล็ก พี่ไวท์ พี่เอ็ม พี่โก๋ และพี่โจ เป็นแก็งเพื่อนที่ชอบซอกแซกสรรหาของกินของอร่อยและของดีทั่วราชอาณาจักร จึงเกิดปิ้งไอเดียอยากจะรวบรวมของกินคุณภาพดีไว้ในที่เดียว เลยเปิดเป็นร้านบุฟเฟ่ต์ซีฟู้ด ที่คัดสรรเฉพาะวัตถุดิบสด ๆ จากแหล่งซีฟู้ดชั้นเยี่ยม อย่างปูม้า ปูทะเลก็มาแบบเป็น ๆ จากท้องทะเลมหาชัย กุ้งแม่น้ำตัวใหญ่นำมาใส่ไว้ในตู้ให้น็อคน้ำแข็งกันแบบสด ๆ หมึกกล้วยก็ใหญ่ มีหมึกไข่ด้วยนะจ๊ะ หอยนางรมสดรสหวานมาเป็นตัว ๆ แถมแกะไว้ให้แล้วปิดฝามัดยางให้เรียบร้อย หอยแครง หอยคราง หอยหวาน หอยตลับ รวมทั้งหอยแมลงภู่ หอยเชลล์ก็มีให้เลือกสด ๆ ทุกตัวเลยจ้าขอบอก

5

6

ถึงจะเป็นไลน์บุฟเฟ่ต์แต่ไม่ต้องรีบตักรีบตุนอาหารไว้นะจ๊ะ เพราะทางร้านเติมตลอด ไม่ยอมให้กระบะน้ำแข็งพร่องเป็นอันขาด ซีฟู้ดสด ๆ ก็ต้องคู่กับน้ำจิ้มแซ่บ ๆ พี่เล็กหนึ่งในเจ้าของเทยทะเลการันตีความแซ่บ ว่าโขลกน้ำจิ้มกันสดใหม่ทุกวัน ที่สำคัญเลือกใช้แต่มะนาวสดไม่มีเทียมแน่นอน เทยคอนเฟิร์ม!!!

7

8

น้ำจิ้มรสเด็ดมีให้เลือกถึงสามสูตร มีน้ำจิ้มซีฟู้ดจัดจ้านด้วยใช้พริกถึงสามชนิด น้ำจิ้มเปรี้ยวหวานโบราณด้วยน้ำกระเทียมดอง และน้ำจิ้มวาซาบิฉุนขึ้นจมูกด้วยใช้วาซาบิสด ๆ
นอกจากนี้ยังมีอาหารในไลน์บุฟเฟ่ต์ให้เลือกตัก อย่างขนมจีนน้ำยาปูที่ข้นคลั่กด้วยเนื้อปูแบบเต็ม ๆ กุ้งอบวุ้นเส้นนุ่ม ๆ กับกุ้งตัวใหญ่ ๆ ต้มยำทะเลรสจัดเครื่องแน่น เกี๊ยวซ่าไส้ทะเลของอร่อยห้ามพลาด

9 10

มีส้มตำให้ตำกันเองอีกด้วย หรือบางวันอาจสลับเป็นเล้งต้มแซ่บ เขียวหวานทะเล ไข่หมึกทอด และข้าวผัด ที่ตั้งบนเตาอุ่นร้อนตลอดเวลา เท่านี้ยังไม่หมดตบด้วยของหวานอย่างไอศกรีมหลากรสทั้งสตอร์เบอร์รี่ ชาเขียว ชาไทย ช็อคโกแลต วนิลา เป็นต้น แถมเครื่องดื่มก้หลากหลายทั้งโกโก้ ชาเย็น ชามะนาว พั้น และที่ไฮไลท์สุด ๆ คือเบียร์สด ที่ให้กดได้แบบไม่อั้นเลยจ้า อร่อย โค-ตะ-ระ คุ้ม ขนาดนี้ พลาดได้ไง

11

12

13

เทยทะเล
ถ. ราชพฤกษ์ ต. บางขุนกอง อ. บางกรวย จ. นนทบุรี
เปิดทุกวันเวลา 16.00-24.00 น. บุฟเฟ่ต์ 1.30 ชม. ราคา 550 บาทต่อคน
(เกินเวลาปรับนาทีละ 7 บาทต่อคน/ย่างเหลือทิ้งปรับ 500 บาทต่อคน)
โทร. 08-1689-5115, 08-6633-8191, 08-5342-9896( 1 Vote ) Add a comment
   

อย่าลืมฉัน : ยกทะเลจันท์มาเสิร์ฟถึงโต๊ะ

1

อลังการงานสร้างกับอาหารทะเลสด ๆ ดุจยกทะเลจันท์มาเสิร์ฟกันถึงโต๊ะ ที่ร้านอย่าลืมฉัน ร้านอาหารทะเลที่การันตีคุณภาพความสด ความใหญ่ จนจานที่ใส่ใหญ่ไม่พอ เลยต้องเสิร์ฟในซึ้งแทน

2

3

สุดว้าวกับเมนู “ซึ้งอ่ะ” เมนูน้องใหม่โดดเด่นไม่เหมือนใคร ด้วยเสิร์ฟซีฟู้ดมาในซึ้งที่เรียงต่อกันเป็นชั้นๆ เริ่มต้นด้วยซึ้ง 3 ชั้นมีให้เลือกสองแบบคือ สามชั้นอูด้งและสามชั้นโจ๊กปู หากยังไม่จุใจจะสั่งซึ้ง 5 ชั้น หรือ 9 ชั้น ก็อลังการเว่อร์วังด้วยของทะเลสดใหม่ใหญ่คับจาน โดยชั้นล่างสุดจะเป็นน้ำซุปทะเลที่เสิร์ฟเส้นอูด้งและผักรวมแยกมา ชั้นต่อ ๆ มา เป็นปูม้า กุ้งลายเสือ กั้งแก้ว และชั้นบนสุดคือรวมหอย ทั้งหอยเป๋าฮื้อ หอยแมลงภู่ หอยแครง หอยคราง หอยบิด หอยจอบ และอีกสารพัดหอยที่หาได้ตามฤดูกาล กินกับน้ำจิ้ม 3 สไตล์ ทั้งน้ำจิ้มซีฟู้ดรสจัด น้ำจิ้มถั่วตัดรสกลมกล่อม และน้ำจิ้มเกาหลีรสอินเตอร์

4

5

6

นอกจาก “ซึ้งอ่ะ” ยังมี “ครกร้อนทะเลจันท์” เมนูสุดครีเอทที่รับประกันความอร่อยจากรายการ The Dish เมนูทอง เป็นข้าวคลุกน้ำพริกปูไข่สูตรพิเศษ ที่โป๊ะด้วยเนื้อปู กุ้ง กั้ง และไข่ปู เสิร์ฟในครกหินเผาไฟจนร้อนระอุทุกคำ อีกเมนูสุดแนวถูกใจวัยรุ่นคือ “โคตรเสี้ยน” เป็นมาม่าหม้อไฟไซซ์ยักษ์ เด็ดตรงน้ำซุปโคตรเสี้ยนที่ผสมผสานรสชาติของแกงส้มและต้มยำเข้าด้วยกันกับสมุนไพรกว่าสิบชนิด ท๊อปปิ้งด้วยซีฟู้ดและไข่ไก่แบบจัดเต็ม และอีกหลากหลายเมนูซีฟู้ดนับร้อย ที่ราคาย่อมเยาเป็นมิตรกับกระเป๋าสตางค์ เพราะทางร้านเขารับวัตถุดิบสด ๆ จากเรือประมงโดยตรง รับประกันว่ามาแล้วต้องมาอีก สมกับที่เจ้าของร้านตั้งชื่อว่า “อย่าลืมฉัน”

7

8

10


อย่าลืมฉัน
สาขา 2 สี่แยกสะพานควาย ถนนสาลีรัฐวิภาค แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ
เปิดเวลา 11.00 – 21.30 น. (หยุดทุกวันอาทิตย์)
โทร. 0-2073-6024, 09-8549-7878
www.facebook.com/forget.me.not.buffalo.bridge

 


( 1 Vote ) Add a comment
   

SEAFOLK SEAFOOD : เสิร์ฟซีฟู้ดยกเซ็ต ในบรรยากาศสุดชิล

12

รถโฟล์คตู้สีส้มคันเก๋ที่เป็นทั้งของสะสมและเพื่อนคู่ใจยามออกเดินทางของคุณหมู-ยุทธนา นิมิตเจริญธรรม เจ้าของร้าน SEAFOLK SEAFOOD ได้เนรมิตรถโฟล์คให้กลายเป็นร้านปิ้งย่างซีฟู้ดเคลื่อนที่ อินเทรนด์ตามกระแสฟู้ดทรัค จนใคร ๆ ต่างติดใจกลายมาเป็นลูกค้าประจำ จึงปักหลักสร้างร้าน ด้วยการนำตู้คอนเทนเนอร์สีเขียวเข้มขนาดกระทัดรัดมาแปลงโฉมให้เป็นร้านซีฟู้ดสุดเก๋ พร้อมเพ้นต์รูปรถโฟล์คคู่ใจไว้บนผนัง เพราะปัจจุบันรถโฟล์คจะอวดโฉมเฉพาะงานอีเว้นต์เท่านั้น

1

6

จากตัวตู้คอนเทนเนอร์สร้างโครงเหล็กยื่นออกมาเพื่อเป็นหลังคาแล้วคลุมพลาสติกใส จัดเรียงโต๊ะเก้าอี้ไม้ไว้พอเหมาะ และตกแต่งร้านด้วยเซิร์ฟบอร์ด ก้อนหิน ไม้พายเรือ พร้อมห้อยโคมไฟเพื่อเพิ่มบรรยากาศยามเย็นด้วยแสงสีส้ม ยิ่งเปิดเพลงคลอเบา ๆ ก็ยิ่งทำให้บรรยากาศสุดชิลเหมือนนั่งอยู่ริมชายหาดเลยล่ะ

4 

เมนูแนะนำของที่นี่ คือ เซ็ตซีฟู้ดสุดคุ้ม ที่มีให้เลือกสั่งถึงสามเซ็ตทั้งรถคันเล็ก 399 รถคลาสสิก 599 และรถคันใหญ่ 999 ที่อัดแน่นด้วยของสดคัดไซซ์คุ้มค่าเกินราคา อย่างกุ้งแม่น้ำ หมึกกล้วย หอยเชลล์ หอยหวาน หอยแครง หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ รวมทั้งหอยชักตีน และหอยไม้ไผ่ ที่รับประกันความสด ส่งตรงถึงร้านทุกวันแบบไม่มีค้างสต็อก จะเลือกสั่งแยกเป็นอย่าง ๆ ก็ได้ มีบริการย่างให้เสร็จสรรพ หรืออยากย่างเองก็มีเตาย่างให้

8

7

นอกจากซีฟู้ดปิ้งย่างยังมีเมนู A La Carte อย่างหอยนางรมทรงเครื่อง ยำแซลมอน กุ้งอบวุ้นเส้น สเต็กหมู และอีกหลากหลายเมนูสูตรเฉพาะ ให้เลือกอร่อยคู่กับเครื่องดื่มหลากหลายทั้งอิตาเลี่ยนโซดา เหล้าปั่น และคราฟต์เบียร์หลากยี่ห้อ เรียกว่าอร่อยฟินอินทุกเมนูเลยขอบอก

513

910

14

SEAFOLK SEAFOOD
ตรงข้าม The Walk ราชพฤกษ์ ถ. ราชพฤกษ์ ต. บางขุนกอง อ. บางกรวย จ. นนทบุรี
เปิดเวลา 17.00-23.00 น. (หยุดทุกวันพุธ-พฤหัสบดีที่ 3 ของเดือน)
โทร. 08-9983-1515, 09-15457755
www.facebook.com/Seafolkseafood

 


( 0 Votes ) Add a comment
   

Souffle’ and me : ร้านขนมอบที่โรแมนติกทุกองศา

     บ้านสีขาว 2 ชั้น ที่ภายนอกดูเรียบง่ายแต่แฝงไปด้วยความโรแมนติกในทุกองศา เกิดจากความรักในการทำอาหารของเชฟไก่ ธนัญญา ไข่แก้ว เชฟกระทะเหล็กแห่งประเทศไทย ผู้ตั้งใจให้ร้านเป็นสถานที่แห่งการใช้เวลาที่ดีกับคนที่คุณรัก

img7

     โดยตัวร้านเป็นบ้านสีขาวสองชั้นท่ามกลางสวนร่มรื่น ผนังทำเป็นลอนสีขาวเหมือนถ้วยขนมซูเฟล ภายในร้านตกแต่งด้วยข้าวของเครื่องใช้อย่างเครื่องครัว ตะกร้าหวาย กระจกทรงวินเทจ โคมไฟ ต้นไม้ในขวดแก้ว เป็นต้น ที่สำคัญลูกค้ายังสามารถเห็นทุกขั้นตอนการทำขนมซูเฟล่ ด้วยเป็น Open Kitchen Bakery ให้คุณได้เพลิดเพลินกับการทำขนมของเชฟ

img1

img5

     เมนูซิกเนเจอร์ของร้านคือ ซูเฟล่ (Souffle’) เป็นขนมอบสไตล์ฝรั่งเศส ที่มีลักษณะนุ่มฟู และมีเนื้อที่เบาบาง ซูเฟล่เป็นอาหารที่สามารถรับประทานได้ทั้งวัน เพราะสามารถดัดแปลงเป็นเมนูต่างๆ ได้ทั้งคาวและหวาน และทางร้านก็มีเมนูซูเฟล่ให้เลือกหลายสิบเมนู อย่าง ซูเฟล่ครีมชีสโอซาก้ากับไอศกรีมน้ำผึ้ง ที่ตักไอศกรีมฮันนีลาเวนเดอร์โฮมเมดเคียงมากับถ้วยซูเฟล่อบสดใหม่ทีละถ้วย เวลากินต้องเจาะรูที่ซูเฟล่แล้วราดด้วยวานิลาซอสหรือไอศกรีม ขนมอบร้อน ๆ ผสานไอศกรีมเย็น ๆ อร่อยละมุนอย่างบอกใครเชียวละ

img2img11

     อีกเมนูที่ห้ามพลาด คือ ซูเฟล่เห็ดทรัฟเฟิลกับครีมซอสเห็ด เป็นการผสมผสานกันระหว่าง ซูเฟล่และเห็ด 3 ชนิด ราดด้วยครีมซอสเห็ด ทรัฟเฟิลเลิฟเวอร์ต้องติดใจ และอีกหลากหลายเมนูซูเฟล่นับสิบ ๆ รายการ และอีกเมนูไฮไลท์ของทางร้าน คือ มิลเฟย (Mille-Feuille set D.I.Y) เป็นขนมอบสไตล์ฝรั่งเศสที่มีความอร่อยขึ้นอยู่กับความกรอบของแป้งโดยทางร้านจะมีแป้งพับที่ทางร้านทำเองกับมือ พร้อมกับวนิลาครีมที่จะเป็นเทสติ้งครีม กับท็อปปิ้งผลไม้หลากหลายชนิดตามฤดูกาล ซึ่งคุณสามารถที่จะสนุกไปกับการทำมิลเฟยเองกับมือ

img13

img14img15

     นอกจากเมนูของหวานยังมีเมนูของคาวอีกมากมาย อย่าง ฟัวกราส์คาโบนาร่า เป็นเมนูที่มีกลิ่นหอมของฟัวกราส์อย่างแท้จริง เพราะทางร้านได้นำฟัวกราส์หรือตับห่านไปปั่นผสมกับซอสคาโบนาร่าสูตรพิเศษ ตักชิมคำแรกจะได้กลิ่นหอม ๆ ของฟัวกราส์ ตามด้วยรสละมุนของซอสคาโบนาร่ และท็อปปิ้งด้วยฟัวกราส์ก้อนโต ใครมองหาเครื่องดื่มเพื่อคลายร้อนก็ไม่ควรพลาด Summer Fairy ที่มีสีสันสวยงามของดอกอัญชัญผสมผสานกับความหวานอมเปรี้ยวจากไซรัปลินจี่และน้ำแครนเบอรี่ อร่อยสดชื่น

img10

     ด้วยความรักในการทำอาหาร และความพิถีพิถันในทุกขั้นตอนการทำ บวกกับบรรยากาศที่แสนอบอุ่นและมีความโรแมนติกอยู่ทุกองศา ทำให้ร้าน Souffle’ and me เป็นร้านในฝันที่ต้องไปให้ได้สักครั้งในชีวิต

img4

img8

Souffle’ and me
ซอยสาธุประดิษฐ์ 19 ถนนสาธุประดิษฐ์ แขวงช่องนนทรี เขตยานนาวา กรุงเทพฯ
เปิด 11.00-22.00 น.
โทร. 02-212-4809
www.souffleandme.com

>


( 0 Votes ) Add a comment
   

หน้า 1 จาก 24