NaiRobRoo.com | "นายรอบรู้" อร่อยทั่วไทย

‘TWILIGHT SKY’ & ‘Z BAR PLUS’ ลิ้มรสอาหารภูเก็ตสไตล์พร้อมจิบค็อกเทลท่ามกลางวิวพาโนรามา

zbar3

สุดยอดร้านอาหารวิวเทพแบบพาโนรามาที่คุณไม่ควรพลาด เมื่อมาเยือนภูเก็ต เพราะการจะหาร้านอาหารสักร้านเพื่อดื่มด่ำกับบรรยากาศและรสชาติของอาหาร ไม่เพียงแค่สถานที่ตั้งต้องสวยงามโดดเด่น แต่รสชาติและการบริการก็ต้องดีเลิศ

zbar2

_mg_1643

‘TWILIGHT SKY’ สถานที่ที่คุณจะได้ผ่อนคลายกับความประทับใจด้วยวิวหาดกะตะแบบพาโนรามาสุดโรแมนติค พร้อมชมวิวพระอาทิตย์ตกที่สวยงามแห่งหนึ่งใน จ. ภูเก็ต ที่จะค่อยๆ ตกไปพร้อมกับวิวน้ำทะเลสวยๆ พร้อมลิ้มรสอาหารสไตล์แปลกใหม่ แบบผสมผสานวัตถุดิบพื้นเมืองกับวัตถุดิบนานาชาติได้อย่างลงตัว
โดยอาหารของทางร้านจะเสิร์ฟในรูปแบบของภูเก็ตสไตล์ ใช้วัตถุดิบพื้นบ้าน ของที่มีใน จ. ภูเก็ต นำเสนอในรูปแบบของอาหารฟิวชั่น แต่จะรักษาคุณภาพของอาหารและรสชาติที่เป็นสไตล์ของภูเก็ตไว้เช่นเดิม เริ่มด้วยจานเรียกน้ำย่อยอย่างเมนูข้าวพองหมูฮ้องภูเก็ต ข้าวพองชิ้นพอดีคำ เติมหน้าด้วยหมูฮ้อง ที่ทำจากหมูสามชั้นนำมาหมักกำลังดีแล้วเคี่ยวด้วยไฟอ่อนๆ ไปเรื่อยๆ จนสุกและเปื่อยได้ที่ โดยเพิ่มหมูกรอบเป็นทอปปิ้ง เพื่อเพิ่มความกรุบกรอบให้มีรสสัมผัสที่ดีมากยิ่งขึ้น

_mg_1748

จานถัดมาเป็นแกงกะทิปูหมี่หุ้น เป็นแกงกะทิรสชาติจัดจ้านใส่เนื้อปูก้อนโต เสิร์ฟพร้อมกับเส้นหมี่หุ้นลวกเหนียวนุ่มอร่อยลงตัว ต่อด้วยหอยเชลญี่ปุ่นซาซิมิ เสิร์ฟบนก้อนเกลือหิมาลายันสีชมพูสวย เพื่อเพิ่มรสสัมผัส พร้อมราดน้ำช้อของทางภูเก็ต โดยน้ำช้อจะทำมาจากพริกแห้งนำไปแช่น้ำ โขลกให้ละเอียดใส่เกลือปรุงรสด้วยน้ำมะขามเปียก น้ำตาล เคี่ยวให้ข้น ซึ่งคนในสมัยก่อนจะใช้น้ำช้อแทนน้ำจิ้ม

_mg_1715

_mg_1752

หากใครชอบเมนูปลาต้องสั่ง ปลาเต้าอิ๋ว (ปลานึ่งซีอิ้ว) ใช้ปลากะพงขาวเป็นอาหารพื้นบ้านของชาวภูเก็ตที่ทำกินกันแทบทุกบ้าน โดยการนำปลามาทอดด้วยน้ำมันในปริมาณที่น้อยให้สุกพอดี และนำไปตุ๋นกับน้ำซอส เพื่อรักษาอุณหภูมิ และทำให้ซึมซับน้ำซอสได้ดียิ่งขึ้น

_mg_1708

_mg_1712

อีกเมนูรสจัดจ้าน ยำมะเขือแขกล่าง เป็นอาหารที่มีอิทธิพลมาจากเมืองจีน นำมะเขือมาเผา ราดด้วยน้ำช้อ เสิร์ฟมาพร้อมปลาฉิ้งฉ้าง และปลาแซลมอนซาซิมิที่วางไว้เป็นชิ้นพอดีคำอร่อยเข้ากันเป็นอย่างดี ปลาแซลมอนทอดเครื่อง ปกติเมนูนี้จะเป็นการทอดปลาและราดด้วยน้ำซอสปกติ แต่ทางภูเก็ตจะนิยมนำปลามาคลุกกับเครื่องแกงใต้และทอดด้วยไฟที่อ่อน ทำให้ได้รสสัมผัสของปลามากยิ่งขึ้น ตบท้ายด้วยของหวานอย่างขนมอาโป้ง เป็นขนมพื้นเมืองภูเก็ต ที่สอดไส้ด้วยวนิลาครีม กล้วยทอด (ข้าวเม่า) ความแตกต่างของเมนูนี้จะใช้มะพร้าวอบแห้งมาประกบหน้าเพื่อให้ได้รสชาติมากยิ่งขึ้น กินพร้อมซอสลูกตาลสุกและไอศกรีมมะพร้าวอร่อยกลมกล่อม

_mg_1705

_mg_1717

เมื่ออิ่มจากอาหารมื้อหลัก ก็สามารถปาร์ตี้แฮงค์เอาท์ต่อได้เลยที่ ‘Z BAR PLUS’ สถานที่ที่คุณจะได้ปาร์ตี้แฮงค์เอาท์ท่ามกลางแสงดาวและแสงไฟระยิบระยับ ‘Z BAR PLUS’ คือบาร์ที่พร้อมเสิร์ฟเครื่องดื่มเย็นๆ ไม่ว่าจะเป็นเบียร์ ค็อกเทล หรือม็อกเทล ที่ได้รับการคิดค้น และผสมผสานให้เข้ากันได้เป็นอย่างดีด้วย Mixologist ประจำร้าน
‘TWILIGHT SKY’ & ‘Z BAR PLUS’ ตั้งอยู่ภายในโรงแรม เดอะ ซิส กะตะ ภูเก็ต รีสอร์ทหรูระดับ 4.5 ดาว พร้อมวิวหาดกะตะแบบพาโนรามาสุดโรแมนติค พร้อมชมวิวพระอาทิตย์ตกไปพร้อมกับวิวน้ำทะเลสวยๆ ด้วยสระว่ายน้ำแบบไม่มีที่สิ้นสุด กับการออกแบบที่ทันสมัย ครบครันด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย

_mg_1793

zbar

The SIS Kata Resort
ถ. โคกโตนด ต. กะรน อ. เมือง จ. ภูเก็ต
โทร. 0-7660-9555
www.thesiskata.com

( 0 Votes ) Add a comment
   

SUANANDA VEGETARIAN GARDEN & AYURVEDA ร้านมังสวิรัติโฮมเมดเพื่อคนรักสุขภาพ

1

ร้านอาหารมังสวิรัติโฮมเมดของ Mrs. Sukesh หญิงชาวอินเดียผู้ชื่นชอบการเล่นโยคะและกินอาหารมังสวิรัติมาตั้งแต่เกิด เธอจึงเปิดบ้านเป็นร้านมังสวิรัติโฮมเมดควบคู่กับเปิดคอร์สสอนโยคะและสอนทำเมนูเพื่อสุขภาพ

2

3

ทางร้านคัดสรรวัตถุดิบอย่างพิถีพิถัน เช่นผักผลไม้ก็เป็นแบบออร์แกนิกตามฤดูกาล ข้าวก็เป็นข้าวกล้องอินทรีย์ รวมทั้งเครื่องเทศบางชนิดก็นำเข้าจากอินเดียแล้วผสมผสานเป็นสูตรเฉพาะของร้าน ทุกเมนูปรุงสดใหม่วันต่อวัน ทั้งอาหารอินเดียและเมนูฟิวชัน เสิร์ฟทั้งแบบจานเดี่ยวและเป็นเซตเมนู

4 5

6

ที่เป็นเซตจะทำสลับหมุนเวียนกันไป อย่างเช่นเซตเมนู Suananda Ayurveda มี Daal หรือแกงถั่วแบบอินเดีย เสิร์ฟพร้อมข้าวกล้องและโรตีที่ทำจากแป้งโฮลวีตย่างบนเตาร้อน ๆ เคียงด้วยแกงแห้งที่นำแครอตกับบีตรูตมาผัดกับเครื่องเทศ มีกระเจี๊ยบเขียวทอด ยำถั่วงอกรสเปรี้ยวหวาน และโยเกิร์ตมินต์ ให้กินแบบครบรส ตบท้ายด้วย Spiced Buttermilk โยเกิร์ตปั่นใส่ขิงช่วยย่อยหลังมื้ออาหาร หรือจะเลือกเซต PunjabiDesi Dhaba ก็จะได้อร่อยกลมกล่อมกับโรตีมินต์และแกงชีส เคียงมาด้วยโยเกิร์ตและสลัดผัก

7 8

9

นอกจากนี้ยังมีเมนูฟิวชันสไตล์ตะวันออกกลางอย่างเซต Falafel For Life ฟาลาเฟลคือของทอดที่ทำจากถั่วชิกพี กินกับพิตาเบรดและสลัดผัก พร้อมซุปมะเขือเทศ และอีกหลากหลายเมนู รวมถึงเมนูห้ามพลาดอย่างKulfi ขนมหวานสไตล์อินเดียที่คล้ายไอศกรีมแต่ใส่เครื่องเทศอย่างหญ้าฝรั่นลงไปเพิ่มความหอม

10

11

SUANANDA VEGETARIAN GARDEN & AYURVEDA
• ถ. ปั้น แขวงสีลม เขตบางรัก  กรุงเทพฯ
• เปิด จันทร์-เสาร์ 10.30-21.30 น. (หยุดวันอาทิตย์)
• โทร. 0-2238-1733, 08-8805-4318
• www.suananda.com( 0 Votes ) Add a comment
   

RANG MAHAL ROOFTOP INDIAN RESTAURANT : เจ้าแห่งเครื่องเทศตํารับราชวงศ์อินเดีย

4

ใครที่ชื่นชอบอาหารอินเดียคงไม่พลาด Rang Mahal Rooftop Indian Restaurant ห้องอาหารอินเดียในรูปแบบ fine dining บนชั้น 26 ของโรงแรมแรมแบรนดท์ ย่านสุขุมวิท ที่ได้รับรางวัล Thailand’s BestRestaurants จากนิตยสาร Thailand Tatler ถึง 13 ปีซ้อน

1

3

"ราง มาฮาล" หมายถึงสถานที่จัดเลี้ยงของราชวงศ์อินเดีย ภายในจึงถูกเนรมิตให้เหมือนท้องพระโรงในพระราชวังอินเดีย  นอกจากความหรูหราโรแมนติก การบริการของที่นี่ยังเป็นเลิศ รวมถึงการคัดสรรวัตถุดิบที่ดีที่สุด โดยเฉพาะเครื่องเทศที่นำเข้าจากแหล่งปลูกแล้วผสมผสานปรุงเป็นสูตรเฉพาะโดยเชฟราจัน มิสราเชฟชาวอินเดียผู้เชี่ยวชาญการปรุงอาหารอินเดียตอนเหนือแบบชนชั้นสูง

2

8

เริ่มต้นความอร่อยด้วย Sweet Lassi เครื่องดื่มอินเดียทำจากโยเกิร์ตโฮมเมดปรุงรสด้วยหญ้าฝรั่นและถั่วพิสตาชิโอรสหวาน จิบระหว่างรอเมนูซิกเนเจอร์อย่าง Tandoori Prawns กุ้งลายเสือคลุกเคล้ามาซาลาแล้วย่างในเตาทันดูร์  ใครชอบเนื้อไก่ขอแนะนำ Tandoori Murgh ที่นำเนื้อไก่หมักกับโยเกิร์ตและเครื่องเทศ แล้วย่างจนสุกหอมในเตาทันดูร์เช่นกัน

11

ตามด้วยเมนคอร์สอย่าง Roganjosh Kashmiri แกงแพะย่างปรุงรสด้วยซอสหัวหอมและเครื่องเทศและ Murgh Makhanwala แกงไก่ผสมครีม เครื่องเทศ และน้ำมะเขือเทศ กินคู่กับ Garlic Naan และข้าวผัดที่ใช้ข้าวบาสมาติเม็ดเรียวยาว  ตบท้ายด้วย Gulab Jamun เป็นครีมชีสแช่น้ำเชื่อมรสหวานสไตล์อินเดีย

12

RANG MAHAL ROOFTOP INDIAN RESTAURANT
• ชั้น 26 Rembrandt Hotel ซ. สุขุมวิท 18 ถ. สุขุมวิท เขตคลองเตย กรุงเทพฯ
• เปิด 17.00-24.00 น.  บุฟเฟต์มื้อกลางวัน วันอาทิตย์  11.00-14.30 น.
• โทร. 0-2261-7100 ต่อ 7532 
• www.rembrandtbkk.com 
www.facebook.com/Rangmahal

 


( 0 Votes ) Add a comment
   

เทยทะเล : บุฟเฟ่ต์ซีฟู้ดดีกรีความแซ่บเกินร้อย

1

ขอยกให้ร้านเทยทะเล เป็นร้านบุฟเฟ่ต์ซีฟู้ดปิ้งย่างแห่งปีที่มีดีกรีความแซ่บเกินร้อย ไม่ว่าจะเป็นซีฟู้ดก็ส๊ดสด น้ำจิ้มสูตรเด็ดก็แซ้บแซ่บ แถมเจ้าของร้านยังแซ่บเวอร์ เพราะเป็นการรวมตัวกันของบรรดา “เทยตัวแม่” ที่มาของชื่อร้าน “เทยทะเล” นั่นเอง

2

3

4

ทั้งพี่เล็ก พี่ไวท์ พี่เอ็ม พี่โก๋ และพี่โจ เป็นแก็งเพื่อนที่ชอบซอกแซกสรรหาของกินของอร่อยและของดีทั่วราชอาณาจักร จึงเกิดปิ้งไอเดียอยากจะรวบรวมของกินคุณภาพดีไว้ในที่เดียว เลยเปิดเป็นร้านบุฟเฟ่ต์ซีฟู้ด ที่คัดสรรเฉพาะวัตถุดิบสด ๆ จากแหล่งซีฟู้ดชั้นเยี่ยม อย่างปูม้า ปูทะเลก็มาแบบเป็น ๆ จากท้องทะเลมหาชัย กุ้งแม่น้ำตัวใหญ่นำมาใส่ไว้ในตู้ให้น็อคน้ำแข็งกันแบบสด ๆ หมึกกล้วยก็ใหญ่ มีหมึกไข่ด้วยนะจ๊ะ หอยนางรมสดรสหวานมาเป็นตัว ๆ แถมแกะไว้ให้แล้วปิดฝามัดยางให้เรียบร้อย หอยแครง หอยคราง หอยหวาน หอยตลับ รวมทั้งหอยแมลงภู่ หอยเชลล์ก็มีให้เลือกสด ๆ ทุกตัวเลยจ้าขอบอก

5

6

ถึงจะเป็นไลน์บุฟเฟ่ต์แต่ไม่ต้องรีบตักรีบตุนอาหารไว้นะจ๊ะ เพราะทางร้านเติมตลอด ไม่ยอมให้กระบะน้ำแข็งพร่องเป็นอันขาด ซีฟู้ดสด ๆ ก็ต้องคู่กับน้ำจิ้มแซ่บ ๆ พี่เล็กหนึ่งในเจ้าของเทยทะเลการันตีความแซ่บ ว่าโขลกน้ำจิ้มกันสดใหม่ทุกวัน ที่สำคัญเลือกใช้แต่มะนาวสดไม่มีเทียมแน่นอน เทยคอนเฟิร์ม!!!

7

8

น้ำจิ้มรสเด็ดมีให้เลือกถึงสามสูตร มีน้ำจิ้มซีฟู้ดจัดจ้านด้วยใช้พริกถึงสามชนิด น้ำจิ้มเปรี้ยวหวานโบราณด้วยน้ำกระเทียมดอง และน้ำจิ้มวาซาบิฉุนขึ้นจมูกด้วยใช้วาซาบิสด ๆ
นอกจากนี้ยังมีอาหารในไลน์บุฟเฟ่ต์ให้เลือกตัก อย่างขนมจีนน้ำยาปูที่ข้นคลั่กด้วยเนื้อปูแบบเต็ม ๆ กุ้งอบวุ้นเส้นนุ่ม ๆ กับกุ้งตัวใหญ่ ๆ ต้มยำทะเลรสจัดเครื่องแน่น เกี๊ยวซ่าไส้ทะเลของอร่อยห้ามพลาด

9 10

มีส้มตำให้ตำกันเองอีกด้วย หรือบางวันอาจสลับเป็นเล้งต้มแซ่บ เขียวหวานทะเล ไข่หมึกทอด และข้าวผัด ที่ตั้งบนเตาอุ่นร้อนตลอดเวลา เท่านี้ยังไม่หมดตบด้วยของหวานอย่างไอศกรีมหลากรสทั้งสตอร์เบอร์รี่ ชาเขียว ชาไทย ช็อคโกแลต วนิลา เป็นต้น แถมเครื่องดื่มก้หลากหลายทั้งโกโก้ ชาเย็น ชามะนาว พั้น และที่ไฮไลท์สุด ๆ คือเบียร์สด ที่ให้กดได้แบบไม่อั้นเลยจ้า อร่อย โค-ตะ-ระ คุ้ม ขนาดนี้ พลาดได้ไง

11

12

13

เทยทะเล
ถ. ราชพฤกษ์ ต. บางขุนกอง อ. บางกรวย จ. นนทบุรี
เปิดทุกวันเวลา 16.00-24.00 น. บุฟเฟ่ต์ 1.30 ชม. ราคา 550 บาทต่อคน
(เกินเวลาปรับนาทีละ 7 บาทต่อคน/ย่างเหลือทิ้งปรับ 500 บาทต่อคน)
โทร. 08-1689-5115, 08-6633-8191, 08-5342-9896( 1 Vote ) Add a comment
   

หน้า 1 จาก 25