NaiRobRoo.com | เมืองไทยน่าเที่ยว

แต่งกระดาษสาให้มีชีวิตที่จินนาลักษณ์

     หลายคนมาแม่สายก็ต้องไปตลาดชายแดนชอปปิงกันให้หนำใจ แต่ครั้งนี้เราจะพาคุณไปจิบชาปอสาหอมๆ และเรียนรู้เรื่องราวของกระดาษสาทำมือกันที่จินนาลักษณ์ (Jinnaluck Miracle of Saa) โรงงานกระดาษสาที่แค่บรรยากาศก็แสนน่ารักแล้ว พาให้คนรักงาน DIY เคลิ้มกันทีเดียว

jin4

     จินนาลักษณ์เป็นโรงงานกระดาษสาที่เปิดมากว่า 20 ปี มีการพัฒนากระดาษสาให้มีลวดลายและสีสันที่เป็นเอกลักษณ์โดดเด่นแตกต่างจากโรงงานกระดาษสาทั่วไป และต่อยอดสร้างผลิตภัณฑ์ ทำให้กระดาษสาที่เราคุ้นเคยมีรูปลักษณ์ทันสมัยจนกลายเป็นสินค้าส่งออกซึ่งผลิตกันแทบไม่ทัน นอกจากนี้ที่นี่ยังเป็นศูนย์การเรียนรู้ที่พร้อมจะให้ความรู้เพื่อพัฒนาฝีมือการทำกระดาษสาแก่ทุกคนอีกด้วย

jin6jin10

jin2

     ทุกคนที่มาเที่ยวชมสามารถลงมือทำกระดาษสาด้วยตัวเอง เป็นกระดาษสา design by yourself ที่ไม่มีชิ้นใดเหมือน เริ่มตั้งแต่การนำเยื่อปอสาที่ผสมกับแป้งข้าวเหนียวมาขึ้นรูปบนโครงไม้ จากนั้นตกแต่งด้วยวัสดุจากธรรมชาติ เช่น ดอกไม้ ใบไม้ หญ้า ฯลฯ ขั้นตอนนี้จะสนุกสนานเป็นพิเศษ เพราะได้ใส่ไอเดียและความคิดสร้างสรรค์ของแต่ละคนเติมแต่งลงบนแผ่นกระดาษอย่างไม่มีขีดจำกัด เสร็จสรรพก็นำไปตากให้แห้ง ได้เป็นผลงานกลับไปชื่นชม

jin5

jin3

ก่อนกลับแวะโชว์รูมสักนิด มีผลิตภัณฑ์ให้ช็อปมากมาย ทั้งกระดาษสาหลากลวดลายหลายขนาด หมวก กล่อง ถุง ร่ม โมบาย และการ์ดต่างๆ รับรองเลือกกันเพลินจนลืมเวลาไปเลย

jin8

jin9

จินนาลักษณ์กระดาษสา
- โรงงานจินนาลักษณ์กระดาษสา หมู่ 1 บ้านปางห้า ซ. 11 ต. เกาะช้าง อ. แม่สาย จ. เชียงราย
- เวิร์กช็อปมีสองแบบ คือ นำกลับพร้อมเฟรมไม้สักไม่รอตากแห้ง ราคา 390 บาท/คน หรือรอให้กระดาษแห้งเรียบร้อยแล้วส่งไปให้ตามที่อยู่ (ไม่มีเฟรมไม้สัก) ราคา 190 บาท/คน
- โทร. 08-1883-9062
- www.facebook.com/JinnaluckMiracleOfSaa/


( 0 Votes ) Add a comment
   

YEP YEP HANDICRAFT : เย็บเล่ม เล่น เก็บความทรงจำ

“ด้วยเป็นคนที่ชอบเดินทางท่องเที่ยว ชอบถ่ายภาพ เลยอยากจะเก็บเรื่องราวและความทรงจำต่างๆ ไว้ในสมุดสักเล่ม” กีต้า-กีรตา มโนสมุทร เริ่มต้นเย็บสมุดไปพร้อมกับการทำงานประจำและเก็บสะสมสิ่งละพันอันละน้อยจากการเดินทาง อย่างตั๋ว กระดาษโน้ต โปสต์การ์ด ภาพถ่าย แผนที่ ฯลฯ อันเป็นแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์สมุดทำมือที่เป็นมากกว่าหน้ากระดาษสำหรับขีดเขียน เพราะเป็นสมุดเก็บความทรงจำในแบบของตัวเอง

im1

เมื่อ 5 ปีที่แล้วกีต้าต่อยอดงานอดิเรกให้เป็นธุรกิจที่สร้างรายได้ ด้วยการเปิดเพจ Yep Yep Handicraft ดึงคนรักสมุดทำมือมาพูดคุยกันจนเกิดเป็นเวิร์กช็อปเย็บสมุด (bookbinding) ซึ่งต่อมากลายเป็นงานประจำของเธอ

im2

im9

หลักสูตรที่สอนมีสองแบบ คือ การทำ bookbinding หรือสมุดทำมือ ซึ่งมีหลายรูปแบบ เช่น daily book เป็นสมุดจด วาดรูปได้ มีตาราง planner 12 เดือน accordion book คือสมุดลักษณะเป็นพับๆ เหมาะทำเป็นมินิอัลบัมส่วนตัว อีกหลักสูตรคือการทำ scrapbook ที่มีลูกเล่นมากมาย อย่างมีช่องใส่รูป มีซองซ่อนกระดาษโน้ต มีที่เก็บตั๋วจากการเดินทางหรือสิ่งที่เราอยากเก็บไว้ในสมุด แต่ละคอร์สผู้เข้าร่วมจะได้เรียนรู้ตั้งแต่การเลือกใช้กระดาษและอุปกรณ์ ทำแพตเทิร์น ตัด เจาะ เย็บ สร้างลาย แล้วตกแต่งจนเป็นเล่ม ใช้เวลา 3-4 ชั่วโมง ก็จะได้อุปกรณ์พร้อมสมุดทำมือกลับบ้าน

 im3im6

im8

ใครอยากร่วมบันทึกความทรงจำในแบบของ Yep Yep สามารถติดตามคอร์สได้ทางเพจเฟซบุ๊ก สถานที่เรียนจะปรับเปลี่ยนไป เช่น ตามร้านหนังสือ ร้านกาแฟ หรือ working space ต่างๆ ทั่วกรุงเทพฯ

im11im12

im10

YEP YEP HANDICRAFT
หลักสูตร bookbinding ราคา 1,000-1,350 บาท/คน/3 ชม. หลักสูตร scrapbook ราคา 1,490-1,690 บาท/คน/4 ชม. (ราคารวมอุปกรณ์เบื้องต้นอย่างเหล็กแหลม เข็มเย็บ เชือกเย็บสมุด พร้อมของว่าง)
ติดต่อผ่าน ID Line : yephandicraft
www.facebook.com/YepYepHandicraft


( 0 Votes ) Add a comment
   

46 AREA ART : ปั้นสนุก สุขด้วยสองมือ

     สาวกคนรักเซรามิกที่อยากปั้นดินด้วยฝีมือตัวเองได้อย่างไร้ขีดจำกัด และเป็นงานเพียงชิ้นเดียวในโลกมอบเป็นของขวัญสุดพิเศษแด่คนสำคัญ มาที่สตูดิโอ 46 Area Art แห่งนี้ ความต้องการของคุณจะเป็นรูปเป็นร่างแน่นอน

im3

     สตูดิโอสอนศิลปะแห่งนี้จัดกิจกรรมเวิร์กช็อปเดือนละครั้ง ผู้เรียนจะได้เรียนรู้เทคนิคการปั้นเซรามิกจากครูแดง-อธิมา ทองลุม

im9

ด้วยแนวความคิดว่าการปั้นเซรามิกคือการปั้นความสุข เพราะนอกจากความสนุกสนาน เวิร์กช็อปนี้ยังมีจุดประสงค์เพื่อช่วยให้ผู้เรียนมีสมาธิและรู้จักตนเองมากขึ้น ทั้งช่วยคลายความเครียดจากการทำงานหนักมาตลอดสัปดาห์ ภายใต้สตูดิโอหลังน้อยจึงมีบรรยากาศแสนอบอุ่นเหมือนอยู่ที่บ้านของเราเอง

im2

im1

     เวิร์กช็อปเซรามิกใช้เวลาเพียง 4-5 ชั่วโมงเท่านั้น โดยแบ่งเป็นสองช่วง เริ่มจากการปั้นดินเป็นรูปร่างตามจินตนาการ จะปั้นเป็นช้อนกาแฟชิกๆ หรือแม็กเนตสุดคูลก็ได้ จากนั้นนำไปตากแดดอ่อนๆ ให้ดินแห้ง ก่อนนำมาลงสีและแต่งลวดลาย แล้วจึงนำงานไปเคลือบและอบต่อไป

im5

     ช่วงที่ 2 เข้าสู่โหมดปั้นดินด้วยเครื่องปั้นไฟฟ้า เป็นการขึ้นรูปทรงเป็นภาชนะ เช่น แก้ว ถ้วย ชาม ซึ่งคุณสามารถครีเอตได้ตามชอบ รับรองว่าทั้งเพลิดเพลินจากการเรียนรู้ ทั้งภูมิใจกับชิ้นงานที่คุณรังสรรค์ด้วยมือคุณเอง

im10im4

     ไม่ต้องมีพื้นฐานก็มาร่วมเวิร์กช็อปได้ ขอเพียงมีใจรักและอยากให้เวลากับตัวเอง สตูดิโอ 46 Area Art ก็พร้อมต้อนรับและมอบความรู้สึกดีๆ ให้คุณ รีบหาเวลาว่างมากัน แล้วคุณจะรู้ว่าความสุขนั้นปั้นได้ด้วยสองมือจริงๆ

im7

46 AREA ART
- 41 ซ. รามคำแหง 46 แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กรุงเทพ 10240
- ค่าอุปกรณ์ (พร้อมอาหารว่างและส่งงานให้ทางไปรษณีย์) 1,800 บาท/คน
- โทร. 08-1915-1062
www.facebook.com/46areaart


( 0 Votes ) Add a comment
   

PRIM NURTURE RETREATS : ประสบการณ์การผ่อนคลายแบบไทยร่วมสมัย

PRIM NURTURE RETREATS แบรนด์สปาหรูใหม่ล่าสุด ภายใต้คอนเซ็ปต์ "Boutique Luxury Wellness & Spa” ที่สุดแห่งประสบการณ์การผ่อนคลายด้วยผลิตภัณฑ์ธรรมชาติที่มีคุณภาพสูง เป็น Certified Organic และเป็นธรรมชาติ 100% ด้วยคุณค่าจากสารสกัดของมวลดอกไม้ธรรมชาติอันทรงคุณค่า และผลิตภัณฑ์สปาที่คัดสรรแล้ว ผสานกับเทคนิคการนวดอันเป็นภูมิปัญญาของไทย เพื่อดูแลสุขภาพองค์รวมจากภายในสู่ภายนอก ผ่านฝีมือการนวดของเธอราพิสท์ที่มีศักยภาพและผ่านการฝึกฝนโดยคณะอาจารย์ที่เชี่ยวชาญด้านสปาของประเทศไทย เพื่อช่วยคืนความสมดุลย์แห่งร่างกายและจิตใจได้อย่างสมบูรณ์แบบ

prim1

PRIM ในภาษาไทย มีความหมายว่า หญิงสาวผู้มีความเรียบร้อย บริสุทธิ์ จึงถูกนำมาเป็นชื่อของสปา ที่ represent ความเป็น Organic และมีบุคลิกของความเป็นผู้หญิงไทยที่มีความทันสมัย ที่นำคุณประโยชน์ของสมุนไพรไทยแบบตะวันออกมาผสมผสานกับคุณค่าของน้ำมันหอมบริสุทธิ์แบบตะวันตกได้อย่างลงตัวและเหมาะกับทุกสภาพผิวพรรณ

ด้วยทีมพนักงานเธอราพิสท์ฝีมือดี ทีผ่านการฝึกฝนโดยคณะอาจารย์ที่เชี่ยวชาญด้านสปาของประเทศ ให้มีความชำนาญในการนวด โดยเฉพาะโปรแกรมการนวดที่ต้องใช้ความระมัดระวังมากเป็นพิเศษ เช่น Maternity Massage, Deep Tissue Massage, การกดจุดบนใบหน้าและบริเวณต่างๆ ต้องมีความชำนาญมากที่สุด โดยทีมงานทุกคนจะถูกปลูกฝังให้ยึดหลักการที่พร้อมจะดูแลทุกคนอย่างทนุถนอมประดุจราชวงศ์ชั้นสูง จึงมั่นใจได้ว่าการเข้ามาใช้บริการในสปาจะได้รับการต้อนรับที่อบอุ่นและอ่อนโยนไม่เหมือนที่ใด 

prim8

ท่ามกลางบรรยากาศอันผ่อนคลายแบบ Luxury ผสมผสานความเป็นไทยและตะวันตกแบบโคโลเนียลในสมัยรัชกาลที่ 5 โทนสีที่ใช้ในสปาจึงมีโทนสีขาวนวล สีเทา และสีโรสโกลด์ (Rose Gold) ภายในตกแต่งสวยหวานอย่างหรูหราด้วย ซุ้มประตู บันไดวน และงานหินอ่อน ในสไตล์ตะวันตกร่วมสมัย ผสมผสานกับวัสดุงานไม้ลายฉลุในบางมุมเพื่อสื่อถึงความเป็นไทยในแบบประยุกต์
และทันทีที่ก้าวเข้ามาภายในสปา ทุกท่านจะประทับใจกับกลิ่นหอมของน้ำมันหอมระเหย ที่จะสัมผัสได้ตั้งแต่ก้าวแรกที่มาถึงกลิ่น Signature อันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะในแบบของพริม โดยกลิ่นนี้จะให้ความรู้สึกหอมนวล มีความเป็นไทยสมัยใหม่ และเป็นกลิ่นดอกไม้จากธรรมชาติ พร้อมเสิร์ฟคุณด้วยเครื่องดื่มสมุนไพรเย็นหอมๆ ให้ความรู้สึกสบาย และคลายความร้อนจากการเดินทางภายนอก

prim11

Spa Consultant จะให้คำแนะนำการทำทรีตเมนท์ที่เหมาะสม ตามอารมณ์ของลูกค้าที่ต้องการบำบัดและตามอาการของลูกค้าที่ต้องการบรรเทา ทั้งการนวดเน้นเฉพาะจุด การนวดผ่อนคลาย บรรเทาความปวด ความเมื่อยล้า ความเครียดจากการทำงาน และกระตุ้นความอ่อนเยาว์ของผิวหน้าและผิวกาย ลดสัดส่วนและเซลลูไลท์ เมื่อเลือกทรีตเมนท์ที่ต้องการได้แล้ว พนักงานจะนำท่านเข้ารับบริการ Foot Ritual โดยใช้เกลือหิมาลายันอโรมาติกสครับ เพื่อทำความสะอาดและปรับสมดุลก่อนเริ่มรับประสบการณ์ผ่อนคลายจากสปาในทุกทรีทเมนต์ และปิดท้ายการบริการสปาเมื่อจบทรีทเม้นต์ทุกขั้นตอนแล้ว ด้วยเครื่องดื่มสมุนไพรร้อนสูตรเฉพาะของร้าน

prim6

Product Highlight

PRIM คัดสรรผลิตภัณฑ์ธรรมชาติที่เป็น organic ซึ่งเป็นน้ำมันบริสุทธิ์คุณภาพสูงและน้ำมันหอมระเหยจากธรรมชาติ 100% Certified Organic Massage Oil ของพริมมี 4 กลิ่น เพื่อเลือกปรับเปลี่ยนไปตามอารมณ์ของลูกค้า ในแต่ละวัน เนื่องจากร่างกายเราในแต่ละวันจะต้องการการบำบัดด้วยกลิ่นที่ไม่เหมือนกัน
1. HARMONY ประกอบด้วย Jasmine, Rose Flower และ Geranium สำหรับวันที่รู้สึกมีความรัก
2. IN PEACE ส่วนผสมจาก Lavender, Chamomile และ Neroli (ดอกส้ม) สำหรับวันที่รู้สึกต้องการผ่อนคลาย
3. LIFE ประกอบด้วย Lemongrass, Lime และ Rosemary oil สำหรับวันที่ต้องการเติมความสดชื่นให้ร่างกาย
4. Detox เป็นการผสมผสานของ Cypress, Juniper และ Rosemary ซึ่งเป็นกลุ่มพืชประเภทสน ที่มีคุณสมบัติในการขับสารพิษและของเสีย
พิเศษ! ส่วนการนวดที่ต้องการบรรเทาอาการปวด เมื่อยล้าของกล้ามเนื้อเป็นพิเศษจะใช้น้ำมันกลิ่น Muscle Relaxant ซึ่งมีส่วนผสมของยูคาลิปตัส Geranium, Peppermint และ Rosemary เพื่อบรรเทาอาการปวดตึงของกล้ามเนื้อโดยเฉพาะ

prim13

PRIM ได้นำคุณสมบัติอันล้ำค่าของเกลือหิมาลายันสีชมพู มาใช้ใน treatment การประคบร้อน และการอาบน้ำจากแร่ธาตุบริสุทธิ์ 84 ชนิด เพื่อสร้างสมดุลในร่างกาย ปรับอารมณ์และ กล้ามเนื้อให้ผ่อนคลาย ช่วยการไหลเวียนของโลหิต ขับของเสียและสารพิษออกจากร่างกาย และช่วยลดอาการภูมิแพ้ ในโปรแกรมAbsolute PRIM’s Treatmentที่เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการผ่อนคลายอย่างล้ำลึก เริ่มด้วยการนวดอโรม่าโดยใช้น้ำมันออกานิคส์อุ่น พร้อมกับประคบร้อนด้วยหม้อเกลือหิมาลายันเพื่อช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อที่ตึงเครียด แล้วต่อด้วย PRIM’s Absolute Facial treatment การบำรุงผิวหน้าอย่างเข้มข้นเพื่อช่วยลดริ้วรอยบนใบหน้า กระชับผิวหน้า และชะลอวัย

prim16

นอกเหนือจากการนวดตัวที่มีให้บริการครบวงจรแล้ว พริมยังให้บริการ Body Treatment ที่มีลักษณะเฉพาะที่ไม่ได้มีให้บริการทั่วไปในสปาอื่นๆ เช่น
นวดไทยราชสำนัก พนักงานทุกคนได้รับการฝึกแบบต้นฉบับ เพื่อลูกค้าที่ต้องการประสบการณ์ในการนวด โดยใช้พลังจากนิ้วหัวแม่มือนวดกดไปตามจุดต่างๆ ในร่างกายเพื่อผ่อนคลายโดยไม่ต้องโดนตัว ซึ่งเป็นท่าการนวดเจ้านายราชวงศ์ชั้นสูงในสมัยโบราณ
The Best Mom to be การนวดคุณแม่ที่มีอาการปวดเมื่อยระหว่างตั้งครรภ์ ตั้งแต่อายุครรภ์ 4 เดือนขึ้นไป ซึ่งเป็นการนวดผ่อนคลายที่ Therapist ทุกคนของพริมจะต้องได้รับการฝึกฝนเฉพาะทาง เผื่อความปลอดภัยของทั้งคุณแม่และเด็กในครรภ์ โดยใช้น้ำมันออกานิคส์บริสุทธิ์สกัดจาก Jojoba ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยในการบำรุงผิวและลดอาการผิวแตกลายเนื่องจากการตั้งครรภ์
Thai Thermal Therapy การนวดประคบด้วยเกลือหิมาลายันสีชมพูในหม้อดินของไทย ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยปรับสมดุลในร่างกาย ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิต ช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อ บรรเทาอาการปวดเมื่อย และเมื่อรับบริการพร้อมกันในห้องถ้ำเกลือยังช่วยบรรเทาอาการสำหรับ ผู้ที่มีอาการภูมิแพ้อีกด้วย

prim9

PRIM NURTURE RETREATS
ชั้น G เมโทรโพล เรสสิเดนซ์ สุขุมวิท 55 (ทองหล่อ) ถ. เพชรบุรี แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง กรุงเทพฯ
เปิดทุกวันเวลา 10.00-22.00 น.
โทร. 0-2716-5800, 09-7280-8800
www.facebook.com/pg/primthonglorspa


( 1 Vote ) Add a comment
   

หน้า 1 จาก 59