ถนนปั้น เดินเล่นทั้งวันไม่มีเบื่อ

แบ่งปันกันเลย >>
Digg
http%3A%2F%2Fnairobroo.com%2Fnairobroo-take-flight%2Ffun-trip-to-thailand%2F12034-walking-pun-road.html
 

1

ฉบับนี้พาคุณเที่ยวแบบครบรสภายใน 1 วันที่ถนนปั้น หรือซอยวัดแขกย่านสีลม ย่านที่รวมวัฒนธรรมอันหลากหลายเอาไว้ ทั้งไทย จีน แขก และฝรั่ง ถือเป็นย่านกิน เที่ยว ช็อป ที่คุณต้องห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง !

2

อาม้าเบเกอรี่
ร้านเบเกอรีซึ่งเปิดมากว่า 50 ปีแล้ว  ส่งต่อสูตรการอบขนมปังมาจากรุ่นอากงอาม่าแนะนำให้ชิมขนมปังหน้าเนยน้ำตาลของอร่อยระดับตำนาน และขนมปังแผ่นขาวคู่สังขยาใบเตย

3

วัดพระศรีมหาอุมาเทวี
หรือวัดแขก ศูนย์รวมจิตใจของชาวฮินดูย่านสีลมมากราบไหว้ขอพรแล้วยังได้ชมสถาปัตยกรรมที่งดงามช่วงต้นเดือน ต.ค. มีเทศกาลนวราตรีซึ่งคุณไม่ควรพลาด

4

เย็นตาโฟวัดแขก
อยู่คู่วัดแขกมานานเมนูเด็ดคือ เย็นตาโฟเส้นใหญ่ ข้าวขาหมู สลัดแขก โดยเฉพาะเปาะเปี๊ยะสด แผ่นแป้งเหนียวนุ่มน้ำราดหอมฉุย อร่อยจนวางตะเกียบไม่ลง

5

ขนมแขก
คนขายชาวอินเดียพูดภาษาอังกฤษได้เล็กน้อย ขายขนมมงคลสีสันชวนกิน กลิ่นหอมคล้ายอบด้วยควันเทียน เป็นขนมใช้บูชาเทวรูปภายในวัดแขกด้วย

6

Printa Cafe
ร้านตกแต่งด้วยสีขาวสไตล์มินิมอล เสิร์ฟเมนูหลากหลายทั้งคาวหวาน และชากาแฟ ครบเครื่องสุด ๆ ในร้านมีมุมแว่นตาให้เลือกช็อป

7

Kathmandu Photo Gallery
ร้านสีเขียวพาสเทลดูสบายตาภายในจัดแสดงผลงานของมานิต ศรีวานิชภูมิ เจ้าของแกลเลอรีและภาพถ่ายชุด Pink Man  มีโปสต์การ์ดและของเท่ ๆ วางจำหน่าย

8

Cooper Bangkok Hostel
โฮสเทลสไตล์ลอฟต์ซ่อนตัวอยู่ในซอยเล็ก ๆ  เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวต่างชาติบรรยากาศสบาย ๆ สะอาดตา อยู่ไม่ไกลจากรถไฟฟ้าไปไหนมาไหนสะดวก

9

PanPan Hostel & Cafe
โฮสเทลสไตล์มินิมอลแสนอบอุ่น ตกแต่งโทนสีขาวห้องพักเน้นแบบ shared bedroom แต่บรรยากาศดี และราคาถูกใจชาวแบ็กแพ็กมีมุมกาแฟให้นั่งชิลล์

10

Siam Mitr Hostel
โฮสเทลที่ผสมผสานความโมเดิร์นและความเป็นไทยได้อย่างลงตัว สีสันภายในสวยงามสะดุดตา  ชื่อห้องพักใช้ชื่อถนนในกรุงเทพฯ อย่างเจริญกรุง สาทร สุขุมวิท เท่ไม่ซ้ำใคร

11

Luka Cafe
คาเฟ่สุดชิกบริการเครื่องดื่มสุดพิเศษ เช่น Luka Shrub Soda, Spicy Pineapple,Apple Cinnamon กินคู่เบเกอรีโฮมเมดได้ฟินสุด ๆ ภายในมีเฟอร์นิเจอร์สวย ๆ ให้เลือกซื้อ


( 0 Votes )
blog comments powered by Disqus