Create PDF Recommend Print

อุบลราชธานี

แบ่งปันกันเลย >>
Digg
http%3A%2F%2Fnairobroo.com%2Fthailand-destinations%2Fnortheast%2Fitem%2F674.html
 

ผาชนะได จุดชมพระอาทิตย์ขึ้นแห่งแรกของประเทศไทย

เมืองดอกบัวงาม แม่น้ำสองสี มีปลาแซบหลาย
หาดทรายแก่งหิน ถิ่นไทยนักปราชญ์ ทวยราษฎร์ใฝ่ธรรม
งามล้ำเทียนพรรษา ผาแต้มก่อนประวัติศาสตร์

อุบลราชธานีเป็นจังหวัดขนาดใหญ่แห่งหนึ่งของภาคอีสาน มีภูมิศาสตร์ที่ตั้งที่โดดเด่น คืออยู่ทางตะวันออกสุดของไทยที่ อ. โขงเจียม จึงเป็นบริเวณที่จะได้เห็นพระอาทิตย์ขึ้นก่อนที่อื่นๆ  นอกจากนี้ยังที่มีพรมแดนติดกับลาวและกัมพูชา จึงเป็นที่รู้จักกันในนาม "ประตูสู่อินโดจีน" จ. อุบลฯ มีสถาบันการศึกษาขนาดใหญ่คือมหาวิทยาลัยอุบลราชธานี เป็นศูนย์กลางการคมนาคมทั้งทางบกและทางอากาศ


ที่เที่ยวโดดเด่น

วัดทุ่งศรีเมือง

วัดทุ่งศรีเมือง ที่ตั้ง : ตั้งอยู่ที่ ต. ในเมือง อ. เมือง
เป็นวัดเก่าแก่มีอายุกว่า 200 ปี โดยเฉพาะหอไตรมีความงามผสมผสานกันระหว่างศิลปะไทย ลาว และพม่าอย่างลงตัว  นอกจากนี้ภายในหอพระบาทยังเป็นที่ประดิษฐานรอยพระพุทธบาทจำลอง และมีภาพจิตรกรรมเกี่ยวกับพุทธประวัติและวิถีชีวิตชาวบ้านอันน่าชม

อช. แก่งตะนะ

ที่ตั้ง : ที่ทำการอยู่ในเขต ต. โขงเจียม อ. โขงเจียม
เป็นแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติที่งดงามและหลากหลาย เช่น แก่งคันเหว่แนวหินน้อยใหญ่แปลกตา หรือเกาะกลางน้ำอย่างดอนตะนะซึ่งปกคลุมด้วยป่าดงดิบ นอกจากนี้ยังมีสถานที่เก่าแก่นับย้อนไปถึงอารยธรรมเขมรโบราณในบริเวณถ้ำพระ  อช. แก่งตะนะจึงมีทั้งความงามทางธรรมชาติและคุณค่าทางประวัติศาสตร์

ผาแต้ม

ภาพเขียนสีที่ผาแต้ม ที่ตั้ง : อยู่ที่บ้านกุ่ม ต. ห้วยไผ่ อ. โขงเจียม
เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ มีภาพเขียนสีและคอกหินซึ่งเป็นสถานที่ประกอบพิธีกรรมของมนุษย์สมัยก่อนประวัติศาสตร์  และหากสนใจชมทิวทัศน์ ขอแนะนำลานผาแต้มซึ่งเป็นจุดชมพระอาทิตย์ขึ้นและตกที่งดงามแห่งหนึ่งของอุบลฯของกินและที่กิน

สำรับกับข้าวของชาวอุบลฯ

 ที่พัก

 ของฝาก

 การเดินทาง

 หมายเหตุ

เนื้อหาข้างต้นเป็นเพียงข้อมูลตัวอย่าง ท่านสามารถอ่านเนื้อหาทั้งหมดได้ด้วยการเป็นเจ้าของ หนังสือชุด "นายรอบรู้" นักเดินทาง : อุบลราชธานี ซึ่งมีจำหน่ายตามร้านหนังสือชั้นนำทั่วประเทศ


เพิ่มคอมเมนต์ใหม่


รหัสป้องกันความปลอดภัย
รีเฟรช