Create PDF Recommend Print

ภูเก็ต

แบ่งปันกันเลย >>
Digg
http%3A%2F%2Fnairobroo.com%2Fthailand-destinations%2Fsouth%2Fitem%2F456-phuket.html
 

เวิ้งอ่าวหาดป่าตอง

ไข่มุกอันดามัน สวรรค์เมืองใต้ หาดทรายสีทอง สองวีรสตรี บารมีหลวงพ่อแช่ม

เกาะขนาดใหญ่ที่ชื่อ จ. ภูเก็ตนี้ เป็นไข่มุกแห่งอันดามันมาเนิ่นนาน ด้วยเป็นเกาะกลางทะเลอันดามันขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศ มีพื้นที่ 513 ตร.กม. มีชายหาดที่สวยงามและเกาะบริวารมากถึง 32 เกาะ ทั้งโลกใต้ทะเลก็มีความงามน่าชม และไม่เพียงธรรมชาติเท่านั้น ศิลปวัฒนธรรมของชาวจีนฮกเกี้ยนบนเกาะ เช่น ตึกเก่าศิลปะชิโน-โปรตุกีส อาหารการกิน รวมถึงประเพณีกินผักก็มีความน่าสนใจไม่น้อย


ที่เที่ยวโดดเด่น

แหลมพรหมเทพ

แหลมพรหมเทพ ที่ตั้ง : อยู่ทางใต้สุดของเกาะ เขต อ. เมือง
เป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกที่มีลักษณะเป็นแหลมยื่นออกไปในทะเล จึงมองเห็นทัศนียภาพได้เป็นมุมกว้าง ในวันที่ท้องฟ้าเปิด จะเห็นพระอาทิตย์สีส้มดวงโตลับหายลงไปในผืนน้ำ สาดแสงสะท้อนกับริ้วคลื่นสวยงามจับใจ  นอกจากนี้ยังมีประภาคารกาญจนาภิเษก แหลมพรหมเทพ ซึ่งกองทัพเรือและชาวภูเก็ตร่วมกันสร้างถวายพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในปีกาญจนาภิเษก พ.ศ. 2539 ภายในจัดแสดงนิทรรศการเรื่องกระโจมไฟและประภาคารให้เที่ยวชม

หาดป่าตอง

หาดป่าตอง ที่ตั้ง : อยู่ใน อ. กะทู้
หาดทรายสีขาวนวลทอดยาวสุดสายตาและน้ำทะเลซึ่งเปลี่ยนสีไปตามฤดูกาลเป็นเสน่ห์ทำให้หาดป่าตองเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก ปัจจุบันบนหาด มีโรงแรมหรู สถานบันเทิง และกิจกรรมทางน้ำครบครันไว้ต้อนรับนักท่องเที่ยวทุกฤดูกาลของกินและที่กิน

สำรับกับข้าวของชาวภูเก็ต

อาหารการกินในภูเก็ตมีความหลากหลายมาก เนื่องจากการผสมผสานกันทางวัฒนธรรมระหว่างไทย จีน และอิสลาม เมื่อกลุ่มชนเหล่านี้มาตั้งถิ่นฐานในภูเก็ต ต่างก็นำเอาอาหารของตนมาเผยเพร่ โดยเฉพาะชาวจีนซึ่งชอบค้าขาย ดังนั้นภูเก็ตจึงมีทั้งอาหารไทยปักษ์ใต้ อาหารจีนฮกเกี้ยน และอาหารมุสลิมให้เลือกชิมมากมาย ถึงขนาดที่ว่าเที่ยวไปกินไปแบบไม่ซ้ำกันทีเดียวที่พัก

ภูเก็ตเป็นเมืองท่องเที่ยวยอดนิยม ทั้งของชาวไทยและชาวต่างชาติ จึงมีที่พักหลายระดับหลายราคาให้เลือก ไม่ว่าจะเป็นเกสต์เฮาส์เล็กๆ น่ารักราคามิตรภาพ ไปจนถึงโรงแรมรีสอร์ตระดับ 5 ดาวที่สวยหรูดูดีราคาสูง ราคาห้องพักส่วนใหญ่ขึ้นอยู่กับฤดูกาลท่องเที่ยวของฝาก

สำหรับภูเก็ตมีทั้งของกินและของที่ระลึกให้คุณเลือกซื้อกลับบ้านมากมาย เช่น กุ้งเสียบ ปลาฉิ้งฉ้าง เม็ดมะม่วงหิมพานต์ และสับปะรดภูเก็ต เป็นต้นการเดินทาง

 หมายเหตุ

เนื้อหาข้างต้นเป็นเพียงข้อมูลตัวอย่าง ท่านสามารถอ่านเนื้อหาทั้งหมดได้ด้วยการเป็นเจ้าของ หนังสือชุด "นายรอบรู้" นักเดินทาง : จ. ภูเก็ต ซึ่งมีจำหน่ายตามร้านหนังสือชั้นนำทั่วประเทศ


คอมเมนต์   

 
0 #3 Guest 2017-02-06 00:25
Currently it looks like Expression Engine is the best blogging platform out
there right now. (from what I've read) Is that what you're using on your blog?
อ้างอิง
 
 
0 #2 Guest 2014-07-16 00:50
Have you ever considered publishing an ebook or guest authoring on other sites?
I have a blog centered on the same idea you discuss and would really like to have you share some stories/informa tion. I know my viewers would enjoy yoour work.

If you're even remotely interested, feel free to send me aan e mail.My blog ... GlobeCore: http://globecore.cn/products/laboratory_equipment/ubv-1l.html
อ้างอิง
 
 
0 #1 layar_phuket 2012-07-14 21:48
สวัสดีคะ เพื่อนๆรู้หรือไ ม่ยังมี application ที่สามารถแสดงข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยวขงจังหวัดภูเก็ต
บริเวณตัวเมืองแบบเจ๋งๆ โดยใช้เทคโนโลยี AR หรือ Augmented Reality ทันสมัยสุดๆ
อยากรู้ อยากลองใช้งาน� http://goo.gl/MZV2c :lol:
อ้างอิง
 

เพิ่มคอมเมนต์ใหม่


รหัสป้องกันความปลอดภัย
รีเฟรช